Ấn định trận HLV Troussier ra mắt ĐT Việt Nam

Philippe Troussier sẽ ra mắt ĐT Việt Nam ở trận giao hữu gặp Hong Kong vào ngày 15/6.

Philippe Troussier được VFF bổ nhiệm thay Park Hang-seo vào đầu năm nay. SEA Games 32 là giải đấu đầu tiên của HLV người Pháp với đội U22 Việt Nam. Kết quả, ông đã mang về tấm HCĐ sau khi U22 Việt nam thua U22 Indonesia ở bán kết và thắng U22 Myanmar ở trận tranh hạng Ba.

Mọi người cũng đọc
Troussier vừa hoàn thành SEA Games 32 với tấm HCĐ
Troussier vừa hoàn thành SEA Games 32 với tấm HCĐ

HCĐ không đáp ứng được kỳ vọng của NHM Việt Nam, nhưng HLV Troussier giải thích rằng ông và VFF đã thống nhất dùng đội hình trẻ (nhiều cầu thủ U20) cho SEA Games 32 nhằm hướng tới tương lai lâu dài. Vị HLV 68 tuổi khẳng định giải đấu tại Campuchia chỉ là bước khởi đầu, còn ưu tiên của ông là VCK U23 châu Á 2024 và World Cup 2026.

Troussier sẽ có gần 1 tháng nghỉ ngơi trước khi bắt tay vào công việc ở ĐTQG. VFF cho biết đã nhận lời đá giao hữu cấp ĐT với Hong Kong vào ngày 15/6, đúng dịp FIFA Days. Trận đấu đã được ấn định diễn ra vào lúc 19h30 giữa tháng sau tại sân Lạch Tray của Hải Phòng.

Giao hữu với Hong Kong sẽ là trận ra mắt của Troussier với ĐT Việt Nam. Hồi tháng 4, Troussier đã có một đợt triệu tập ĐTQG nhưng gần như chỉ với mục đích làm quen với các tuyển thủ và giới thiệu về phong cách cũng như triết lý chơi bóng của HLV người Pháp.

Troussier dự kiến sẽ tập trung ĐTQG từ ngày 7/6. Kong Kong được xem là đối thủ vừa tầm để Troussier kiểm tra lực lượng cũng như bước đầu áp dụng triết lý mới cho các cầu thủ. Sau một thời gian dài thấm nhuần triết lý của Park Hang-seo nên việc yêu cầu các cầu thủ thay đổi tư duy và lối chơi sẽ không dễ dàng.

Hong Kong hiện được dẫn dắt bởi HLV người Đức, Jorn Andersen. Trong quá khứ, ông này từng làm thầy của Công Phượng ở Incheon Utd năm 2019. Troussier vừa hoàn thành SEA Games 32 với tấm HCĐ

Tin liên quan