Barca chỉ nhận được 25 triệu euro nếu Dembele đi

Barcelona chỉ bỏ túi số tiền ít ỏi nếu Dembele rời Camp Nou ở kì chuyển nhượng hè năm nay.

Lần gần nhất Barcelona gia hạn hợp đồng mới với Dembele là vào hè năm ngoái. Giao kèo của ngôi sao 26 tuổi có thời hạn đến tháng 6/2024.

Mọi người cũng đọc
Barca không nhận được nhiều tiền nếu Dembele ra đi
Barca không nhận được nhiều tiền nếu Dembele ra đi

Trong hợp đồng của tuyển thủ Pháp có điều khoản giải phóng trị giá 50 triệu euro. Theo đó, bất cứ đội bóng nào muốn có Dembele vào hè 2023 chỉ phải trả số tiền này.

Tuy nhiên theo Sport, Barcelona không nhận được tất cả 50 triệu euro. Cụ thể, theo thoả thuận giữa 2 bên, Barca chỉ bỏ túi 25 triệu euro nếu điều khoản giải phóng của Dembele được kích hoạt. 25 triệu euro còn lại thuộc về cựu sao Dortmund.

Về phía Barca, đội bóng xứ Catalan đang đàm phán gia hạn với Dembele. Blaugrana đã đề nghị tiền vệ 26 tuổi làm mới giao kèo đến tháng 6/2027. Hiện tại, Barcelona đang chờ phản hồi từ người đại diện của Dembele.

Trong khi Barca chưa thuyết phục được Dembele cam kết tương lai thì PSG đã vào cuộc. Theo L’Equipe, Dembele là một trong những mục tiêu chiêu mộ hàng đầu của PSG ở phiên chợ hè 2023.

Về phía Dembele, tuyển thủ Pháp muốn tiếp tục gắn bó với Barcelona. Bởi lẽ, anh hạnh phúc tại xứ Catalan và là nhân tố quan trọng trong kế hoạch của HLV Xavi.

Dembele vừa trở lại sau 3 tháng dưỡng thương gân kheo. Trước khi chấn thương, tuyển thủ Pháp đã ghi 8 bàn và có 7 kiến tạo cho Barcelona.

Demble là cầu thủ tham gia nhiều bàn thắng (ghi bàn + kiến tạo) thứ ba của Barca mùa này. Đứng đầu và thứ hai danh sách này là Lewandowski và Raphinha.

Tuyển thủ Pháp đã đóng góp lớn cho thành công của Barcelona ở mùa 2022-23. Tính cả chức vô địch La Liga và Siêu cúp Tây Ban Nha ở chiến dịch này, Dembele đã giành 7 danh hiệu với Barca. Trong đó, ngôi sao 26 tuổi đã 3 lần vô địch La Liga. Barca không nhận được nhiều tiền nếu Dembele ra đi

Tin liên quan