Bị trừ 10 điểm, Juventus bật khỏi top 4 Serie A

Juventus bật khỏi top 4 Serie A sau khi nhận án phạt từ Tòa phúc thẩm của Liên đoàn Bóng đá Italia (FIGC).

Như đã biết, vào tháng 1/2023, LĐBĐ Italia (FIGC) đã phạt nặng Juventus. Cụ thể, Lão bà bị cáo buộc gian lận tài chính liên quan đến các thương vụ chuyển nhượng trong giai đoạn 2019 – 2021. Do đó, Juventus bị trừ 15 điểm tại Serie A 2022-23. Án phạt khiến Lão bàn thất thế trong cuộc đua top 4.

Mọi người cũng đọc
Thầy trò HLV Allegri trải qua 1 mùa giải đầy sóng gió
Thầy trò HLV Allegri trải qua 1 mùa giải đầy sóng gió

Ngay sau khi bị trừ điểm, Juventus lập tức đâm đơn kháng cáo lên Uỷ ban Olympic Italia (CONI). Trong phiên điều trần kéo dài 3 giờ đồng hồ vào ngày 19/4, FIGC đã không đưa ra được bằng chứng rõ ràng buộc tội Juventus. Do đó, CONI đã yêu cầu trả lại 15 điểm cho đội bóng thành Turin. Nhờ phán quyết này nên Lão bà trở lại top 4 Serie A.

Hơn 1 tháng sau khi được trả lại điểm, Juventus lại vừa bị trừ điểm. Hôm qua, Tòa phúc thẩm của Liên đoàn Bóng đá Italia (FIGC) buộc tội Juventus thổi phồng phí chuyển nhượng để tăng vốn đầu tư giả mạo. Vì thế, Lão bà bị trừ 10 điểm.

Trước khi bị trừ 10 điểm, đội quân của HLV Allegri đứng thứ hai trên BXH với 69 điểm. Vì nhận án phạt nặng kể trên nên Juventus rơi xuống thứ 7 với 5 điểm kém đội thứ 4 AC Milan (59 so với 64).

Do Serie A 2022-23 chỉ còn 2 vòng nữa sẽ hạn màn nên Lão bà khó có thể san lấp khoảng cách với AC Milan. Theo truyền thông Italia, Lão bà sẽ kháng cáo nhưng khả năng thành công không cao. Vì thế, Juventus đứng trước nguy cơ không thể giành vé dự Champions League mùa tới.

BXH Serie A sau khi Juve bị trừ 10 điểm

Thầy trò HLV Allegri trải qua 1 mùa giải đầy sóng gió

Tin liên quan