Đã xác định 11 CLB dự Champions League 2023-24

Mùa giải 2022-23 chưa khép lại nhưng đã có tổng cộng 11 CLB chính thức đoạt vé tham dự vòng bảng Champions League mùa tới.

Theo quy định của LĐBĐ châu Âu (UEFA), 4 giải VĐQG hàng đầu châu Âu, bao gồm Premier League, La Liga, Serie A và Bundesliga được trao 4 suất vào thẳng vòng bảng Champions League. Tính tới thời điểm hiện tại, mỗi giải đấu đều đã xác định 2 tấm vé tham dự vòng bảng sân chơi số 1 châu Âu mùa tới.

Sau 6 mùa giải vắng bóng, Arsenal đã trở lại đấu trường Champions League
Sau 6 mùa giải vắng bóng, Arsenal đã trở lại đấu trường Champions League

Cụ thể, ở Premier League, 2 đội bóng đã chắc chắn giành vé dự Champions League mùa tới là Man City và Arsenal. 2 suất còn lại sẽ được xác định sau 2 vòng hạ màn. Trong đó, Newcastle và Man Utd đang chiếm ưu thế rất lớn.

Ở La Liga, Barca và Real Madrid cũng đã sớm đoạt vé dự vòng bảng Champions League mùa tới. 2 suất còn lại nhiều khả năng sẽ thuộc về Atletico Madrid và Real Sociedad, 2 đội bóng đang nắm ưu thế so với các đối thủ cạnh tranh ở phía sau.

Trong khi đó, Serie A mới chỉ xác định 1 tấm vé dự vòng bảng Champions League mùa tới là Napoli, CLB đã sớm giành chức vô địch. Cuộc đua giành 3 suất còn lại đang diễn ra quyết liệt với sự góp mặt của Juventus (69 điểm), Inter Milan (66 điểm), Lazio (65 điểm), AC Milan (61 điểm), AS Roma (59 điểm) và Atalanta (58 điểm).

Còn ở Bundesliga, Bayern Munich và Dortmund đã sớm giành 2 suất. 2 vé còn lại là cuộc đua tay 3 giữa RB Leipzig (60 điểm), Union Berlin và Freiburg (59 điểm).

Ngoài ra, 4 đội bóng khác cũng đã chắc chắn đoạt vé dự vòng bảng Champions League mùa tới là Benfica (Bồ Đào Nha), Feyenoord (Hà Lan), Celtic (Scotland) và Crvena Zvezda (Serbia).

Do đứng thứ 5 trong top các giải VĐQG hàng đầu châu Âu nên Ligue 1 (Pháp) chỉ được trao 3 suất tham dự Champions League, trong đó có 2 suất vào thẳng vòng bảng. Hiện tại, chưa đội bóng nào của Ligue 1 chắc chắn đoạt vé.

Trong số 26 suất vào thẳng vòng bảng Champions League mùa tới, có 2 suất dành cho nhà vô địch Champions League và Europa League mùa này. Nếu Man City đăng quang, họ sẽ nhường suất vào thẳng vòng bảng (theo thứ hạng ở Premier League) cho quốc gia xếp thứ 12 trên BXH UEFA là Ukraine.

6 suất còn lại dự vòng bảng Champions League sẽ được xác định qua vòng loại.

Tin liên quan