ĐT Indonesia sắp đá giao hữu với Argentina

Theo xác nhận của LĐBĐ Argentina, đội tuyển quốc gia nước này sẽ thi đấu giao hữu với đội tuyển Indonesia ở đợt tập trung trong tháng 6 tới.

Thông tin LĐBĐ Indonesia (PSSI) mời đội tuyển Argentina thi đấu giao hữu đã xuất hiện cách đây nhiều tuần. Nhưng phải tới hôm nay (22/5), LĐBĐ Argentina (AFA) mới chính thức xác nhận. Theo đó, thầy trò Lionel Scaloni sẽ chạm trán đội tuyển Indonesia vào ngày 19/6 tới tại sân Bung Karno.

Mọi người cũng đọc
LĐBĐ Argentina xác nhận sẽ thi đấu giao hữu với Indonesia vào ngày 19/6 tới
LĐBĐ Argentina xác nhận sẽ thi đấu giao hữu với Indonesia vào ngày 19/6 tới

Thông tin trên đã được xác nhận trên trang chủ AFA cũng như Twitter của đội tuyển Argentina. Theo lịch trình, trước khi gặp Indonesia ở Jakarta, nhà ĐKVĐ thế giới sẽ thi đấu giao hữu với Australia tại Bắc Kinh (Trung Quốc) vào ngày 15/6.

Ban đầu, ĐT Argentina lên lịch thi đấu giao hữu với đội tuyển Trung Quốc. Nhưng sau đó, trận đấu này đã bị hủy. Vì vậy, Albiceleste đã chấp nhận lời mời của LĐBĐ Indonesia. Theo nhiều nguồn tin, PSSI phải chi số tiền lên tới 5 triệu USD để mời đội tuyển vừa giành chức vô địch World Cup tại Qatar hồi tháng 12 năm ngoái.

Ông Vivin Cahyanni, thành viên của Ủy ban điều hành PSSI khẳng định đây không phải vấn đề quá lớn.

“Nếu đó là mức giá để đưa Argentina về đây thi đấu, tôi nghĩ nó không thành vấn đề. Đây là trận đấu sẽ tạo ra ảnh hưởng tích cực đến xã hội cũng như các cầu thủ của chúng tôi. Bóng đá Indonesia cũng được hưởng lợi khi có thể trau dồi kinh nghiệm nhờ được chạm trán những cầu thủ đẳng cấp thế giới”, ông Vivin Cahyanni chia sẻ.

Trong tháng 6, các giải VĐQG châu Âu đã kết thúc nên đội tuyển Argentina có thể triệu tập những ngôi sao hàng đầu cho tour du đấu mang tính thương mại ở châu Á. Trong đó, Lionel Messi chắc chắn là tên tuổi mà NHM bóng đá Indonesia chờ đợi nhất.

Cách đây 1 tuần, bóng đá Indonesia đã mở hội ăn mừng tấm HCV bóng đá nam SEA Games đầu tiên sau hơn 3 thập kỉ chờ đợi. Chiến thắng này đã tạo nên cú hích lớn cho xứ sở vạn đảo. LĐBĐ Argentina xác nhận sẽ thi đấu giao hữu với Indonesia vào ngày 19/6 tới

Tin liên quan