ĐT nữ Việt Nam vội vã hội quân chờ đá World Cup

Chỉ 1 tuần sau khi giành HCV SEA Games 32, đội tuyển nữ Việt Nam đã phải hội quân để chuẩn bị cho VCK FIFA World Cup nữ 2023.

Hôm nay (22/5), ĐT nữ Việt Nam sẽ tập trung đợt 3 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đây là đợt tập trung rất quan trọng của thầy trò Mai Đức Chung để chuẩn bị cho VCK World Cup nữ 2023.

Mọi người cũng đọc
Hôm nay, ĐT nữ Việt Nam trở lại tập trung để chuẩn bị cho VCK World Cup nữ
Hôm nay, ĐT nữ Việt Nam trở lại tập trung để chuẩn bị cho VCK World Cup nữ

Trong danh sách tập trung, HLV Mai Đức Trung đã triệu tập gần như đầy đủ lực lượng tốt nhất với nòng cốt là những cầu thủ vừa giành HCV SEA Games 32 tại Campuchia. Điểm nhấn đáng chú ý nhất là sự trở lại của trung vệ Chương Thị Kiều sau chấn thương.

Ở đợt tập trung lần trước, Huỳnh Như không góp mặt do bận thi đấu ở Bồ Đào Nha. Nhưng ở lần tập trung này, tiền đạo của Lank đã có tên trong danh sách. Trung vệ Thúy Nga dù dính chấn thương nặng ở chung kết SEA Games 32 cũng được HLV Mai Đức Chung điền tên vào danh sách triệu tập.

Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam tới ngày 4/6. Vào ngày 5/6, toàn đội sẽ bắt đầu chuyến tập huấn ở Đức. Tại đây, thầy trò Mai Đức Chung sẽ tham dự 3 trận giao hữu với Eintracht Frankfurt (10/6), Short Mainz (15/6) và đội tuyển Đức (24/6). Xen giữa 3 trận đấu này là trận giao hữu với U23 Ba Lan (21/6).

Sau chuyến tập huấn tại Đức, ĐT nữ Việt Nam sẽ về nước,tiếp tục tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trước khi di chuyển sang New Zealand vào ngày 5/7. Tại đây, thầy trò Mai Đức Chung sẽ có hơn 10 ngày tập luyện và thi đấu giao hữu trước khi bước vào VCK World Cup nữ 2023.

Ở VCK World Cup nữ 2023, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng E cùng Mỹ, Hà Lan, Bồ Đào Nha. Theo lịch, thầy trò Mai Đức Chung sẽ đá trận mở màn với Mỹ vào ngày 22/7. Tiếp đến là 2 trận còn lại với Bồ Đào Nha (27/7) và Hà Lan (1/8).

Hôm nay, ĐT nữ Việt Nam trở lại tập trung để chuẩn bị cho VCK World Cup nữ

Tin liên quan