Jose Mourinho: Roma đã vô địch Europa League!

HLV Mourinho ngấm ngầm chỉ trích UEFA khi tuyên bố AS Roma đã là nhà vô địch của Europa League mùa này.

Rạng sáng mai (19/5), AS Roma sẽ có chuyến làm khách tới sân của Bayer Leverkusen ở bán kết lượt về Europa League. Thầy trò HLV Jose Mourinho đang nắm ưu lợi thế khi giành chiến thắng 1-0 ở lượt đi.

Mọi người cũng đọc
HLV Mourinho cho rằng Roma đã vô địch Europa League
HLV Mourinho cho rằng Roma đã vô địch Europa League

Trong buổi họp báo trước trận đấu, Mourinho vẫn ấm ức khi nói về thể thức của Europa League và Conference League. Ông không ngần ngại khẳng định Roma mặc nhiên là nhà vô địch Europa League nếu không có sự xuất hiện của những đội bóng rớt xuống từ Champions League.

“Nếu tôi không có tham vọng giành chiến thắng thì chắc chắn tôi sẽ nói rằng Roma đã vô địch Europa League rồi. Bởi vì nếu giải đấu không có sự xuất hiện của những đội rớt xuống từ Champions League, Roma hiển nhiên là nhà vô địch. Tuy nhiên, đó chỉ là lý thuyết, mục tiêu của tôi không gì hơn ngoài việc giành chiến thắng”, Mourinho chia sẻ trước trận tái đấu Leverkusen.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng cho rằng những đội bóng chơi Europa League từ đầu sẽ rất khác với các đội rớt xuống từ Champions League như Leverkusen.

“Tôi rất muốn thể hiện sự tôn trọng với Leverkusen nhưng các bạn phải hiểu rằng 1 đội bóng vốn chơi ở Europa League từ đầu sẽ phần nào có giá trị hơn là 1 đội được quy hoạch để chơi ở Champions League”, chiến lược gia người Bồ nói thêm.

AS Roma là cái tên duy nhất xuất hiện từ vòng bảng Europa League. Trong khi đó, 3 đội bóng khác góp mặt ở bán kết là Juventus, Sevilla và Leverkusen đều bị rớt xuống từ Champions League.

Jose Mourinho dẫn dắt Roma từ năm 2021. Người đặc biệt đã giúp CLB giành danh hiệu Europa Conference League ngay trong mùa giải đầu tiên và đang đứng trước cơ hội nâng cao chiếc cúp Europa League ở mùa giải này. HLV Mourinho cho rằng Roma đã vô địch Europa League

Tin liên quan