Juventus bị phạt nặng, Arsenal hưởng lợi

Nếu Juventus không thể đoạt vé dự vòng bảng Champions League, Arsenal sẽ được đẩy lên nhóm hạt giống số 2.

Do bị buộc tội gian lận tài chính, Juventus đã bị BTC Serie A trừ 10 điểm. Từ vị trí thứ 2, Lão bà đã rơi xuống vị trí thứ 7 trên BXH. Thầy trò Max Allegri còn rất ít hi vọng giành vé dự Champions League mùa tới.

Mọi người cũng đọc
Arsenal sẽ được xếp vào nhóm 2 nếu Juventus không thể đoạt vé dự Champions League
Arsenal sẽ được xếp vào nhóm 2 nếu Juventus không thể đoạt vé dự Champions League

Án phạt của Juventus giúp Inter Milan và AC Milan dễ thở hơn trong cuộc đua giành vé dự Champions League. Tương tự, hi vọng tham dự sân chơi số 1 châu Âu mùa tới cũng mở ra cho Atalanta và AS Roma. Thậm chí, dù không quá liên quan nhưng Arsenal cũng hưởng lợi từ quyết định của BTC Serie A.

Cụ thể, nếu Juventus đoạt vé dự Champions League, Arsenal nhiều khả năng sẽ bị đẩy xuống nhóm hạt giống số 3 do có thứ hạng thấp trên BXH UEFA.

Ngược lại, nếu Juventus không đoạt vé dự Champions League, Pháo thủ sẽ được xếp vào nhóm hạt giống số 3. Ít nhất, trên BXH UEFA, đội bóng Bắc London có điểm số tích lũy cao hơn AC Milan và Atalanta, 2 trong số những CLB có thể đại diện cho Serie A dự Champions League mùa tới.

Do nằm ở nhóm 2, Arsenal sẽ tránh được 2 đội bóng của Tây Ban Nha là Real Madrid và Atletico Madrid. Đây là 2 đội bóng đã chắc chắn nằm ở nhóm 2.

Ngoài ra, Pháo thủ có thể tránh Bayern Munich nếu Hùm xám không thể bảo vệ thành công chức vô địch Bundesliga mùa này trong cuộc đua với Dortmund. Khả năng này là khá cao bởi trước vòng hạ màn, thầy trò Tuchel đang đứng thứ 2, kém Dortmund 2 điểm.

Tương tự, thầy trò Arteta cũng sẽ không nằm cùng bảng với Inter Milan nếu Nerazzurri để thua Man City ở trận chung kết Champions League sắp tới.

Nhìn chung, Arsenal sẽ hưởng lợi khá lớn khi được đẩy lên nhóm hạt giống số 2. Đây là mùa giải đầu tiên Pháo thủ dự Champions League kể từ mùa 2016-17. Arsenal sẽ được xếp vào nhóm 2 nếu Juventus không thể đoạt vé dự Champions League

Tin liên quan