Man City bất ngờ ‘trói chân’ lão tướng 37 tuổi

Man City đã quyết định trao hợp đồng mới với Scott Carson dù thủ thành này đã bước sang tuổi 37.

Thông tin này đã được Man City công bố trên trang chủ. Theo đó, thủ thành Scott Carson đã được trao bản hợp đồng mới có thời hạn 1 năm. Anh sẽ gắn bó với sân Etihad ít nhất tới mùa hè năm 2024.

Mọi người cũng đọc
Carson đã được Man City gia hạn hợp đồng 1 năm
Carson đã được Man City gia hạn hợp đồng 1 năm

Đây là thông tin khá bất ngờ bởi Carson đã ở tuổi 37. Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng thủ thành này đã lên ý định giã từ sự nghiệp sân cỏ sau mùa giải 2022-23.

“Tôi rất vui khi tiếp tục thi đấu cho Man City ở mùa giải 2023-24. Tôi thích được làm việc hàng ngày với Pep Guardiola, Xabi Mancisidor và các cầu thủ xuất sắc tại đây. Hy vọng tôi có thể giúp các thủ môn của Man City đạt phong độ tốt nhất”, Carson chia sẻ sau khi đặt bút kí hợp đồng mới với Man City.

Scott Carson cập bến Man City hồi mùa hè năm 2019, thi đấu tới năm 2021 theo bản hợp đồng cho mượn từ Derby County. Vào mùa hè 2021, anh đã hoàn tất thủ tục gia nhập Etihad theo dạng tự do sau khi kết thúc hợp đồng với sân Pride Park. Qua 4 mùa giải khoác áo Man City, thủ thành này chỉ có vỏn vẹn 2 lần ra sân trên mọi đấu trường.

Mùa này, Carson chỉ là lựa chọn thứ 3 ở khung gỗ Man City, sau Ederson và Ortega. Pep có lí do để giữ Carson bởi Man City rất cần những cầu thủ thuộc diện “cây nhà lá vườn” để đáp ứng quy định đăng ký cầu thủ ở Premier League. Ngoài ra, lão tướng 37 tuổi này còn được giao nhiệm vụ huấn luyện và đào tạo thủ môn tại sân Etihad.

Ở mùa giải này, Carson vẫn chưa ra sân thi đấu. Vì vậy, trên mạng xã hội, nhiều CĐV đã gọi anh là thủ môn “may mắn” nhất thế giới sau khi được Man City trao hợp đồng mới. Carson đã được Man City gia hạn hợp đồng 1 năm

Tin liên quan