Mục tiêu ‘dải ngân hà’ của Newcastle: Có Kane và Neymar

Với mục tiêu xây dựng ‘dải ngân hà’, Newcastle đã đưa nhiều ngôi sao lớn vào tầm ngắm, trong đó có Harry Kane và Neymar.

Newcastle đã trở thành CLB giàu nhất thế giới sau khi được các tỉ phú Saudi Arabia tiếp quản vào năm 2021. Chiến quả đầu tiên của Chích chòe sau khi đổi chủ là tấm vé tham dự Champions League sau 2 thập kỉ chờ đợi.

Mọi người cũng đọc
Newcastle sẵn sàng đón cả Kane và Neymar trong mùa hè 2023
Newcastle sẵn sàng đón cả Kane và Neymar trong mùa hè 2023

Đây là thành công bước đầu, có ý nghĩa rất quan trọng để Newcastle thực hiện bước cải tổ tiếp theo. Thậm chí, theo AS, Chích chòe đã lên kế hoạch xây dựng đội hình trong mơ, giống chiến lược “dải ngân hà” mà Real Madrid từng phát triển từ đầu những năm 2000.

Với chiến lược trên, Newcastle đã đưa nhiều ngôi sao vào danh sách mục tiêu “khủng” ở phiên chợ hè 2023. Trong số này, đáng chú ý nhất là Harry Kane và Neymar.

Theo truyền thông Anh, Kane đã sẵn sàng tìm kiếm thử thách mới sau nhiều năm trắng tay ở Tottenham. Về phần mình, Neymar cũng không còn tha thiết cống hiến cho PSG. Tiền đạo người Brazil thông qua người đại diện đã sớm tìm bến đỗ mới.

Newcastle sẵn sàng chi đậm để đón cả Kane và Neymar dù đang sở hữu 2 tiền đạo chất lượng là Callum Wilson và Alexander Isak. Ngoài mục tiêu nâng cấp đội hình, Chích chòe còn muốn nâng tầm thương hiệu nên những cầu thủ nổi danh luôn được xếp vào diện ưu tiên.

Ngoài ra, danh sách mục tiêu theo đuổi của Newcastle trong mùa hè 2023 còn có nhiều tên tuổi khác như Sergej Milinkovic-Savic (Lazio), Joao Felix (Atletico Madrid), James Maddison (Leicester), Dominik Szoboszlai (RB Leipzig), Ryan Gravenberch (Bayern Munich), Mohamed Kudus (Ajax) hay Eberechi Eze (Crystal Palace)…

Danh sách các mục tiêu "khủng" của Newcastle
Danh sách các mục tiêu “khủng” của Newcastle

Danh sách mục tiêu của Newcastle có giá trị lên tới 450 triệu bảng (theo định giá của Transfermarkt). Đây là dự án lớn, có thể biến Chích chòe trở thành thế lực rất lớn ở mùa giải tới.

Trước đó, Newcastle đã xây dựng nền tảng tốt với các thương vụ lớn như Bruno Guimaraes (42 triệu bảng), Anthony Gordon (45 triệu bảng) hay Alexander Isak (63 triệu bảng). Newcastle sẵn sàng đón cả Kane và Neymar trong mùa hè 2023

Tin liên quan