Ném HCB, cầu thủ U22 Thái Lan bị gọi là ‘thiếu giáo dục’

Trung vệ Jonathan Khemdee của U22 Thái Lan bị chỉ trích vì ném HCB và linh vật SEA Games lên khán đài.

Trong một video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, trung vệ Jonathan Khemdee của U22 Thái Lan sau khi nhận HCB và linh vật từ ban tổ chức, anh đã ném lên khán đài cho CĐV. Hành động này của cầu thủ thuộc biên chế CLB Chonburi đã bị quan chức Campuchia lên án.

Mọi người cũng đọc
Jonathan Khemdee có hành động xấu xí ở SEA Games 32
Jonathan Khemdee có hành động xấu xí ở SEA Games 32

Quốc vụ khanh Bộ thông tin Campuchia, ông Chum Kosal cho rằng Khemdee đã thể hiện sự thiếu tôn trọng với nước chủ nhà, những người đã mất nhiều công sức và tiền bạc để tổ chức Đại hội. Ông còn nhấn mạnh rằng LĐBĐ Thái Lan cần phải giáo dục lại cầu thủ này.

Vị quan chức Campuchia nói về hành động phản cảm của Khemdee: “Các huy chương và linh vật SEA Games được trao cho các VĐV là một vinh dự. Không phải ai cũng có vinh dự đó, nó chỉ được trao cho những người xứng đáng và có thành quả tại sự kiện. LĐBĐ Thái Lan nên giáo dục lại cầu thủ này”.

Ở trận chung kết, Khemdee là một số những cầu thủ bị trọng tài truất quyền thi đấu sau vụ ẩu đả ở hiệp phụ. Cộng với việc U22 Thái Lan thua U22 Indonesia, Khemdee có lẽ đã rất tức giận và dẫn đến hành động ném huy chương.

Sau trận chung kết, Khemdee đã chê trọng tài không đủ trình độ: “Chúng tôi đã cố gắng trở lại sau khi bị dẫn 2-0 để gỡ hòa 2-2. Tuy nhiên, trọng tài đã không thể kiểm soát trận đấu. Bạn thấy đấy, cuộc ẩu đả đã xảy ra. Trọng tài đã không làm tốt nhiệm vụ. Tôi hy vọng có thể thay đổi trọng tài vì những người như vậy không đủ trình độ để bắt trong một trận chung kết như thế này. Rất đông khán giả đến đây để xem bóng đá đẹp nhưng điều đó không xảy ra, chỉ có đánh nhau”.

Khemdee chỉ trích trọng tài nhưng thực tế nguồn cơn gây bạo loạn là từ phía các cầu thủ U22 Thái Lan. Sau khi U22 Thái Lan gỡ hòa 2-2 ở những giây cuối cùng của 2 hiệp chính, một số thành viên của đội bóng xứ chùa vàng đã chạy đến khu vực kỹ thuật của U22 Indonesia ăn mừng khiêu khích.

Trận chung kết SEA Games 32 là trận cuối cùng của Khemdee với U22 Thái Lan. Trung vệ gốc Đan Mạch trước trận đấu đã tuyên bố sẽ không khoác áo các đội tuyển Thái Lan sau giải đấu này, vì muốn tập trung cho CLB. Jonathan Khemdee có hành động xấu xí ở SEA Games 32

Tin liên quan