Sao da màu của Valencia từ chối ủng hộ Vinicius

Trung vệ Mouctar Diakhaby của Valencia đã từ chối đứng sau tấm biểu ngữ phản đối phân biệt chủng tộc ở trận đấu rạng sáng nay.

Trước trận đấu giữa Mallorca và Valencia thuộc vòng 36 La Liga rạng sáng nay, cầu thủ 2 đội đã cùng chụp 1 bức ảnh với tấm biểu ngữ mang nội dung: “Những kẻ phân biệt chủng tộc, hãy cút khỏi bóng đá”! Thông điệp này nhằm ủng hộ Vinicius và phản đối nạn phân biệt chủng tộc đang diễn ra tại La Liga.

Mọi người cũng đọc
Mouctar Diakhaby không chụp ảnh phản đối việc phân biệt chủng tộc cùng Valencia
Mouctar Diakhaby không chụp ảnh phản đối việc phân biệt chủng tộc cùng Valencia

Hôm 21/5 vừa qua, Vinicius đã bị các CĐV Valencia miệt thị ở trận đấu giữa Valencia và Real Madrid. Cầu thủ người Brazil còn dính thẻ đỏ do không kiềm chế được sự tức giận. Trước sức ép của dư luận, BTC La Liga đã quyết định xóa thẻ đỏ cho Vinicius và buộc Valencia đóng cửa khán đài Mario Kempes trong 5 trận.

Trở lại trận đấu giữa Mallorca và Valencia, khi cầu thủ 2 bên đang chụp ảnh cùng thông điệp chống phân biệt chủng tộc, trung vệ Mouctar Diakhaby của Bầy dơi đã không đứng vào khung hình mà lặng lẽ tách ra 1 góc.

Mouctar Diakhaby từng bị trung vệ Juan Cala phân biệt chủng tộc ở trận đấu giữa Valencia và Cadiz hồi năm 2021. Hậu vệ người Guinea đã báo cáo lại vụ việc nhưng không hình phạt nào được đưa ra do trọng tài không nghe được những gì Cala nói. BTC La Liga đã điều tra nhưng sau cùng cũng không phạt Cadiz vì không đủ bằng chứng.

Quyết định từ chối chụp ảnh thể hiện sự thất vọng của Diakhaby với sự bất lực trước đây của BTC La Liga. Thực tế, những khẩu hiệu hay bài đăng nhằm phản đối phân biệt chủng tộc chỉ mang tính hình thức mà không thật sự giải quyết được vấn nạn này. Vụ việc của Vinicius trở nên căng thẳng vì tiền đạo này chơi cho Real và nổi tiếng hơn nhiều so với Mouctar Diakhaby. Mouctar Diakhaby không chụp ảnh phản đối việc phân biệt chủng tộc cùng Valencia

Tin liên quan