Thái Lan phạt nặng cầu thủ và HLV ẩu đả với U22 Indonesia

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã chính thức đưa ra án phạt nặng với các cầu thủ và thành viên ban huấn luyện hỗn chiến với U22 Indonesia ở chung kết SEA Games 32.

Trận chung kết SEA Games 32 trở thành vệt đen với bóng đá Thái Lan. Không chỉ thảm bại 2-5 trước U22 Indonesia, U22 Thái Lan còn phải chịu vô số chỉ trích vì hành vi phản cảm của các cầu thủ và thành viên ban huán luyện. Đội bóng áo xanh bị cáo buộc là người châm ngòi cho 2 vụ ẩu đả với U22 Indonesia ở cuối hiệp 2 và đầu hiệp phụ thứ 1.

Mọi người cũng đọc

Một ngày sau, FAT đã thành lập Ủy ban điều tra độc lập do tướng Amnuay Nimmano đứng đầu để làm rõ vụ việc. FAT tuyên bố sẽ trừng phạt bất cứ ai làm xấu hình ảnh của bóng đá Thái Lan.

Đến hôm nay, FAT chính thức đưa ra hình phạt những người liên quan trực tiếp đến vụ ẩu đả với U22 Indonesia. Cụ thể, thủ môn Sohonwit Rakyath và cầu thủ dự bị Teerapak Pruengna bị cấm khoác áo các ĐTQG Thái Lan trong vòng 6 tháng tới. Sohonwit Rakyath là người lao vào đấm trung vệ của Indonesia, Komang khiến cả 2 phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Teerapak Pruengna thoát được án phạt của trọng tài, nhưng không qua mắt được Ủy ban điều tra của FAT.

Trong khi đó, 2 thành viên ban huấn luyện U22 Thái Lan bao gồm HLV thủ môn Prasadchok Chokmoh, trợ lý HLV Phatrawut Wongsripuek và quan chức đi cùng đội, Mayid Madada cùng bị cấm tham gia vào các ĐTQG trong vòng 1 năm. Những người này bị buộc tội vi phạm quy tắc đạo đức và chuẩn mực cá nhân trong thể thao.

FAT cho biết các cầu thủ còn trẻ và đã công khai xin lỗi nên nhận án phạt nhẹ hơn những người còn lại. Các cầu thủ này không được lên tuyển nhưng vẫn được phép thi đấu cho các CLB của họ như bình thường.

Tin liên quan