Trọng tài ‘bị ghét nhất EPL’ bắt trận CK Europa League

Trọng tài người Anh, Anthony Taylor đã được UEFA giao nhiệm vụ bắt chính trận chung kết Europa League giữa Sevilla và Roma.

Trên trang chủ, LĐBĐ châu Âu (UEFA) thông báo trọng tài Anthony Taylor sẽ điều khiển chính trận chung kết Europa League giữ Sevilla và Roma vào lúc 2h00 ngày 1/6. Việc chỉ định trọng tài người Anh bắt chính trận đấu giữa đại diện của Tây Ban Nha và Italia là quyết định hợp lý của UEFA, tránh gây tranh cãi thiên vị.

Mọi người cũng đọc
Anthony Taylor là trọng tài bị ghét ở Premier League
Anthony Taylor là trọng tài bị ghét ở Premier League

Tuy nhiên, Anthony Taylor lại là một trong số những trọng tài đang bị ghét nhất tại Premier League, vì đưa ra nhiều quyết định gây tranh cãi. Điển hình ở trận đấu giữa M.U và Aston Villa tại vòng 27, trọng tài 44 tuổi đã điều chỉnh hàng rào bất hợp lý khi đội bóng của Unai Emery được hưởng một quả đá phạt.

Taylor khi ấy đã yêu cầu hàng rào của M.U đứng cách xa khoảng 9m so với chấm đá phạt. Tiền vệ Christian Eriksen sau đó nhận ra bất thường và có ý kiến với Taylor nhưng không được chấp thuận. Kết quả, Lucas Digne đã thực hiện pha đá phạt hiểm hóc nâng tỷ số lên thành 2-0 cho Aston Villa.

Taylor cũng được đánh giá là trọng tài nghiêm khắc. Ở 6 trận gần nhất bắt chính, Taylor rút ít nhất 3 thẻ vàng trong 5 trận. Hôm thứ Bảy vừa qua, ‘vua áo đen’ người Anh đã điều khiển trận thua 0-1 của Arsenal trước Nottingham, và rút ra 5 thẻ vàng.

Theo công bố của UEFA, hai trợ lý của Taylor ở trận chung kết Europa League là Gary Beswick và Adam Nunn, trọng tài thứ 4 là Michael Oliver. Ông Stuart Atwell là trưởng tổ VAR, với Christopher Kavanagh và Bastian Dankert là trợ lý. Tất cả trọng tài làm việc ở trận này đều là người Anh, ngoại trừ hỗ trợ VAR, Dankert là người Đức.

Cả Sevilla và Roma đều dồn quyết tâm cho chung kết Europa League, bởi đây là cơ hội cuối cùng để họ kiếm suất dự Champions League mùa tới. Trận đấu được giới chuyên môn đánh giá cân tài, cân sức. Sevilla được xem là ông vua ở giải đấu này, nhưng Roma có Mourinho, HLV rất giỏi ở đấu trường châu Âu. Anthony Taylor là trọng tài bị ghét ở Premier League

Tin liên quan