Vì sao HLV Troussier không được thưởng ở SEA Games?

Theo Nghị định 152, tuyển U22 Việt Nam sẽ được thưởng với thành tích HCĐ ở SEA Games 32. Tuy nhiên, danh sách thưởng không có HLV Philippe Troussier.

U22 Việt Nam đã không thể bảo vệ thành công tấm HCV bóng đá nam SEA Games do để thua U22 Indonesia ở bán kết. Dù vậy, thầy trò Troussier đã được an ủi phần nào với tấm HCĐ sau trận thắng U22 Myanmar 3-1.

Mọi người cũng đọc
HLV Troussier giành HCĐ SEA Games ở giải đấu lớn đầu tiên cùng bóng đá Việt Nam
HLV Troussier giành HCĐ SEA Games ở giải đấu lớn đầu tiên cùng bóng đá Việt Nam

Theo Nghị định 152/2018/NĐ-CP, các VĐV đạt thành tích ở SEA Games sẽ được thưởng theo chế độ lần lượt là 45 triệu đồng (HCV), 25 triệu đồng (HCB) và 20 triệu đồng (HCĐ). Cùng với đó là 20 triệu đồng cho mỗi kỉ lục được thiết lập tại SEA Games 32.

Với tấm HCĐ, mỗi cầu thủ U22 Việt Nam sẽ được thưởng 20 triệu đồng. Danh sách bao gồm 20 cầu thủ và 5 thành viên trong ban huấn luyện. Nhiều người bất ngờ vì HLV Philippe Troussier không có tên trong danh sách này.

Nguyên nhân là Nghị định 152 chỉ áp dụng cho các công dân Việt Nam. HLV Troussier là người Pháp nên đương nhiên không nằm trong danh sách. Tuy nhiên, với tư cách chuyên gia nước ngoài, HLV Troussier sẽ được thưởng theo chế độ khác.

Ngoài mức thưởng theo chế độ Nhà nước, U22 Việt Nam còn được LĐBĐ Việt Nam (VFF) thưởng tổng cộng 2,4 tỉ đồng cho cả hành trình tại SEA Games 32, trong đó có 800 tiền thưởng sau trận tranh HCĐ với U22 Myanmar.

Đây là sự ghi nhận lớn của VFF cho nỗ lực của thầy trò Troussier ở SEA Games 32. Dù không đạt chỉ tiêu ban đầu nhưng đoàn quân áo đỏ đã thể hiện tinh thần tốt, được NHM đánh giá cao.

Hiện tại, U22 Việt Nam đã về nước. Theo lịch, đội sẽ tập trung trở lại trong tháng 6 để chuẩn bị cho giải giao hữu U23-Panda Cup 2023 tại Thành Đô (Trung Quốc). Ở giải đấu này, thầy trò Troussier sẽ lần lượt đối đầu U23 Uzbekistan, U23 Bahrain và U23 Trung Quốc. Đây là sự chuẩn bị tốt của U22 Việt Nam cho vòng loại U23 châu Á 2024. HLV Troussier giành HCĐ SEA Games ở giải đấu lớn đầu tiên cùng bóng đá Việt Nam

Tin liên quan